Fleur Paradis Euratop
Les moulins de France
Celliers Alexandre
cong ty tnhh eura top Tieng Viet     English language Vin de Pays
Nha phan phoi ruou vang Phap
Ruou chat luong cao
Merlot Bordeaux

 

 

 

ruou vang Phap

Ruou Nhap Khau

Nghịch lý Pháp (French Paradox)

Có thể bạn đã nghe nói về nghịch lý Pháp?

Nhiều chứng minh cho thấy 83 người trong số 100.000 người Pháp chết vì bệnh tim so với 230 người ở nước Mỹ, mặc dù một số chế độ ăn uống của người Pháp có nhiều chất béo hơn. Tại sao lại như vậy? Vâng, đó chính là lợi ích của việc uống rượu vang đỏ. Người Pháp đã uống nhiều rượu vang đỏ hơn nam giới Mỹ. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng trong rượu vang đỏ có chất chống ô xy hoá, là chất có lợi ích cho sức khoẻ là flavonoid hay còn gọi là resveratrol(trans-3,5,4′-trihydroxystilbene).

French Paradox

Lợi ích của Rượu vang đỏ:

Nếu thường xuyên uống rượu vang đỏ thì có thể chống lão hoá và tỉ lệ mắc bệnh tim sẽ thấp hơn so với người không thường xuyên uống rượu vang đỏ. Nguyên do là: Trong vỏ quả nho đỏ có một chất gọi là cồn chuyển ngược, chất này có tác dụng chống lão hoá rất tốt. Ngoài ra, rượu vang đỏ còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Có 3 nguyên do dẫn đến nhồi máu cơ tim: Bị bệnh tim, Bị cao huyết áp và cuối cùng là có liên quan đến thực phẩm. Ví dụ như: Những loại thực phẩm quá nóng, quá cứng, quá dính, và quá lớn đều dễ làm tăng tỉ lệ nhồi máu cơ tim. Người mắc bệnh mỡ máu cao cũng gặp tình trạng tương tự. Cũng chính vì vậy mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo: “Bỏ thuốc lá - Hạn chế rượu”.

Nghich Ly cua Phap

Vì sao phải hạn chế rượu?

Nguyên nhân chính là vì chúng ta thường xuyên uống rượu nhưng lại không biết uống như thế nào cho đủ định lượng và đúng khoa học. Vậy phải uống rượu như thế nào là đúng định lượng và khoa học? Tổ chức WHO đã nói rõ định lượng khi uống rượu: Uống rượu vang đỏ mỗi ngày không nên vượt quá 50 – 100ml/ngày, rượu trắng không nên quá 5 – 10ml/ngày, bia không nên quá 300ml/ngày. Vì vậy, chỉ cần không uống quá mức định lượng trên là được.

Tại sao uống rượu vang đỏ tốt hơn rượu vang trắng?

Nguyên nhân chính là vì: Khi sản xuất rượu vang trắng không có vỏ của nho nghĩa là không có chất resveratrol (vì chất resveratrol có trong vỏ của quả nho). Chất resveratrol là chất có lợi cho sức khoẻ, nên uống rượu vang đỏ tốt hơn rượu vang trắng.

Tuỳ theo sở thích của từng người nhưng phần lớn vẫn là uống rượu vang đỏ!

Ruou Nhap Khau

 

Uống rượu nhiều không có lợi cho sức khoẻ, bạn nên uống rượu vừa đủ sẽ cảm nhận tốt hơn.
Copyright 2009-2010 Trivin SA. ® Trivin SA giữ bản quyền nội dung trên website này.
Người chịu trách nhiệm chính : AGT | Web Hosting 1&1

Valid XHTML 1.0 Transitional